วันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

เคล็ดลับบำรุงเรียวปากแห้งคล้ำ ดำหมอง


สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องเรียวปากแล้วล่ะก็ เชื่อหรือไม่ว่าการบำรุงเรียวปากก็สำคัญเช่นกันเพราะว่าเรียวปาก คือสิ่งที่จะช่วยให้คุณดูดีมากกว่าเดิม โดยสาเหตุที่ทำให้เรียวปากดำคล้ำมีหลายประการ ทั้งการดื่มน้ำน้อย การไม่ทาลิปบาล์ม หรือว่าบางทีการทาลิปสติกบางชนิด ก็กระตุ้นให้เกิดการดำคล้ำของเรียวปากได้เช่นกันเช่นการทาลิปสามสี ลิปจิ้มจุ่ม ลิปเนื้อแมทหรือ ลิปแมท ยิ่งหากว่าคุณไปเลือกแบบที่ไม่มียี่ห้อ หรือซื้อตามตลาดนัดด้วยแล้ว แม้สีลิปจะสวยแค่ไหน ก็ควรยับยั้งชั่งใจเอาไว้จะดีกว่าการซื้อมาแล้วก็แพ้จนปากคล้ำลอก และดำเสีย วันนี้เราเลยอยากเอาใจสาวๆ ด้วยการพามาดูเคล็ดลับการบำรุงเรียวปาก
1.       เลือกลิปสติกที่เชื่อถือได้
สำหรับเคล็ดลับแรกของการเลือกลิปเพื่อบำรุงเรียวปาก ไม่ควรเลือกที่สีลิปสติกเท่านั้น แม้สีลิปจะสวยแค่ไหน คุณควรเลือกลิปสามสี ลิปจิ้มจุ่ม ลิปเนื้อแมทหรือลิปแมท ที่มียี่ห้อน่าเชื่อถือ มีสารบำรุงผิวไปในตัว ทาแล้วปากไม่แพ้แห้ง และเป็นเกล็ด เรียกได้ว่าหากเลือกลิปสติกที่ดีก็จะมีชัยไปกว่าครึ่งเลยทีเดียว สาวๆ ที่แพ้ลิปสติกสีสวยของตลาดนัดแล้วล่ะก็ ควรเปลี่ยนใจเสียใหม่ดีกว่า เพราะว่าสีลิปสวยๆ นั้นไม่ว่าจะเป็นลิปสามสี ลิปจิ้มจุ่ม ลิปเนื้อแมทหรือลิปแมท มีสิทธิที่จะทำให้ปากดำได้
2.       ใช้เมคอัพ ลิป รีมูฟเวอร์
บางครั้งการปล่อยให้สีลิปค้างอยู่บนเรียวปากนานๆ โดยไม่ล้างออกก็เป็นสาเหตุให้ปากดำคล้ำได้เช่นกัน โดยต้องบอกเลยว่าการใช้เมคอัพ ลิป รีมูฟเวอร์จะช่วยลบล้างลิปสามสี ลิปจิ้มจุ่ม ลิปเนื้อแมทหรือลิปแมทไม่ว่าสีไหนก็ล้างออกได้อย่างสะอาดหมดจดเลยทีเดียว เคล็ดลับของการใช้รีมูฟเวอร์ก็คือ นำรีมูฟเวอร์ยี่ห้อไหนก็ได้เทใส่สำลีเนื้อบางเบา จากนั้นก็เช็ดลงไปบนเรียวปากของเราจนกระทั่งไม่มีสีลิปติดอยู่บนนสำลี เพียงเท่านี้ก็สามารถลดปัญหาเรียวปากแห้งดำคล้ำได้แล้ว
3.       สครับปากสัปดาห์ละครั้ง
อีกหนึ่งวิธีแก้ปัญหาของการปากแห้งจากการทาลิปหลายๆ ประเภทที่ไม่มีมาตรฐานได้แก่ลิปสามสี ลิปจิ้มจุ่ม ลิปเนื้อแมทหรือลิปแมทก็คือการสครับเรียวปากให้เป็นประจำ วิธีการสครับก็ง่ายๆ ทำได้ด้วยการเอาน้ำตาลทรายแดงมาผสมกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น จากนั้นก็ค่อยๆ ขัดลงไปที่เรียวปากอย่างเบามือ การขัดผิวด้วยน้ำตาลและน้ำมันมะพร้าวจะช่วยขจัดเซลล์ที่ตายแล้วออกไปได้อย่างดี และในขณะเดียวกันน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นก็ทำให้ผิวของเรานั้นชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง ไม่หลุดออกเป็นแผ่น ยิ่งหน้าหนาวด้วยแล้ว เราก็อาจจะเลือกเป็นการสครับให้บ่อยกว่าเดิม เพราะว่าการสครับจะทำให้ผิวที่แห้งของเราที่เรียวปากนั้นหายไป แทนที่ด้วยปากที่เนียนนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ทาลิปสีอะไรก็สวยมากกว่าเดิมเลยก็ว่าได้
4.       ทาลิปบาล์มบำรุง
และขั้นตอนสุดท้ายที่ต้องทำทุกคืนก่อนนอนก็คือการทาลิปบาล์มบำรุงปากของเรา โดยลิปบาล์มนั้นก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกตามแต่ใจต้องการ แต่ละยี่ห้อก็มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไปเลยก็ว่าได้ เหมาะสมกับสาวๆ ที่อยากทาลิปให้สวย โดยเฉพาะลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมท ซึ่งปกติแล้วเราทาลิปแบบนี้ปากของเราก็จะแห้งมากๆ แต่หากว่าทาลิปบาล์มบำรุงเป็นประจำ เรียวปากของเราก็จะมีความสวย ชุ่มชื่นมากๆ ยิ่งทายิ่งสวยไปกว่าเดิมเลยทีเดียว สาวๆ ที่อยากให้เรียวปากสวย ต้องหมั่นบำรุงผิวปากก่อนนอนทุกคืนเป็นประจำ

สำหรับใครที่อยากทาเรียวปากของเราให้สวยกว่าเดิม อย่าลืมขั้นตอนการบำรุงผิวลิปสติกกันด้วย เพราะว่าการทาลิปแต่ละประเภททั้งลิปสามสี ลิปจิ้มจุ่ม ลิปเนื้อแมทหรือลิปแมท ก็ทำให้เรียวปากแห้งคล้ำได้เช่นกัน สำหรับใครที่ชอบทาลิปสติกโดยที่สีลิปอ่อนๆ ยิ่งต้องบำรุงมากกว่าเดิม เพราะสีลิปแต่ละสีหากเป็นสีอ่อนๆ นั้นจะเห็นได้ชัดเลยทีเดียวว่าสีลิปอ่อนทำให้ปากที่แห้ง แตกเป็นร่องเห็นชัดมากกว่าเดิม อย่าลืม 4เคล็ดลับบำรุงผิวเรียวปากนี้จะดีที่สุด

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น